Làm đẹp nhà đón mùa đông

Những ngày cuối thu cũng là lúc mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được rõ nét hơi thở gấp gáp của một mùa đông lạnh lẽo đang đến.

 

Một chút thay đổi về màu sắc hoặc thay đổi cách sắp xếp các vật dụng trong nhà sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên ấp áp hơn trong mùa đông lạnh giá đấy. Mùa đông cũng là dịp để bạn trang hoàng lại nhà cửa để đón Noel, năm mới. Dưới đây là những ý tưởng dành cho bạn trong việc trang trí nhà cửa để đón mùa đông.

Các nhà khoa học khẳng định rằng màu sắc có thể làm thay đôi suy nghĩ của con người. Vì vậy, với một ngôi nhà mùa đông, bạn nên sử dụng màu sắc sơn tươi sáng để xoa dịu, sưởi ấm và mang lại một cảm giác ấm áp cho mỗi người nhìn thấy nó. Ngoài ra, tác dụng tán xạ của màu sắc tươi sáng cũng giữ cho ánh sáng nội thất một cái nhìn dễ chịu, làm “giảm” nhiệt độ thực tế.

Sử dụng các chất liệu giữ nhiệt

Bọc ghế sopha bằng nhung hoặc vải bố, những chiếc gối ôm bọc bằng len hoặc thảm trải nhà bằng sợi gai sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp hơn. Nhược điểm của những vật liệu này là giữ bụi. Chính vì vậy bạn phải chú ý giặt khô và hút bụi thường xuyên.

Mang thiên nhiên vào nhà

Đa số mọi người nghĩ cây xanh chỉ có tác dụng làm mát nhưng thực tế không phải vậy. Khả năng làm sạch cũng như nâng cao chất lượng không khí của cây xanh cũng sẽ mang lại những hiệu quả không thể phủ nhận cho căn nhà của bạn trong mùa đông. Vậy nhưng bạn cần chú ý lựa chọn các giống cây thường xanh để chúng không rụng lá trong mùa đông khắc nghiệt. Vị trí đặt cây xanh thích hợp nhất là ở tiền sảnh hoặc phòng khách.

Kê đồ gần nhau hơn

Vào mùa đông bạn nên kê các đồ đạc lại gần nhau hơn để mọi người trong gia đình có cơ hội ngồi sát bên nhau. Một căn phòng nhỏ và mọi người cùng nói chuyện với nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác ấm hơn.

Chúng tôi các kiến trúc sư công ty Bạch Đằng luôn luôn tìm tòi sáng tạo để đưa ra các giải pháp thiết kế hợp lý nhất.Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi cho chúng tôi.

 

Hotline (1)

Hệ thống website: Xaydungnhadep.pro.vn/Suachuanha.pro.vn

Bình Luận

bình luận