Chống Thấm Sàn Bê Tông

1. Vật liệu sử dụng

Chúng tôi sử dụng loại vật liệu chính là keo TX911 (T-Black).

Đây là loại vật liệu chống thấm 2 thành phần (TX911-A, TX911-B). Đặc điểm của loại keo này là sau khi thi công sẽ tạo thành một lớp cao su có độ đàn hồi cao trên bề mặt tường gạch và sàn bê tông, chịu được sự thay đổi nhiệt độ, sàn bê tông bị nứt. Thi công dễ dàng tại các góc tường, sàn, miệng ống thoát, mà điều này không thể có được khi dùng vật liệu chống thấm là các tấm chế tạo sẵn trong nhà máy.

2. Phương pháp thi công
2.1. Vệ sinh bề mặt

Đây là việc làm rất quan trọng trong kỹ thuật chống thấm, ảnh hưởng tới giá thành, chất lượng, độ bền của lớp chống thấm. Để làm được công việc trên, cần tuân thủ theo hướng dẫn sau:

 • Bề mặt cần chống thấm phải phẳng để tránh hao vật liệu chống thấm khi thi công (vật liệu chống thấm lọt xuống các vị trí lồi lõm). Muốn vậy, khi thi công bề mặt bê tông, cần phải xoa phẳng bằng bàn xoa hoặc phải mài phẳng khi thấy bề mặt lồi lõm. Kinh tế nhất là phải tạo phẳng bề mặt cần chống thấm khi thi công bê tông.
• Bề mặt phải khô, sạch, không dính các vết dầu mỡ nếu không vật liệu chống thấm sẽ không bám dính. Sử dụng máy thổi khí, kết hợp với chổi quét bụi để thực hiện việc này.
• Dùng hồ vữa tạo góc tròn tại các góc cạnh cần chống thấm.
2.2. Chống thấm sàn bê tông
STT                      Quy trình                                            Định mức sử dụng( kg/m2)
01                  Phủ lớp lót                                                                  0,2
02                  Phủ lớp TX911 thứ nhất                                         0,6
03                  Phủ lớp TX911 thứ hai                                            0,7

Chúng tôi các kiến trúc sư công ty Bạch Đằng luôn luôn tìm tòi sáng tạo để đưa ra các giải pháp thiết kế hợp lý nhất.Vậy bạn còn chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi cho chúng tôi.

Hotline (1)

 Hệ thống Website: Xaydungnhadep.pro.vnSuachuanha.pro.vn